Android L cho phép người dùng mở khóa thiết bị nhanh hơn với Personal Unlocking

Tại sự kiện Google I/O 2014 vừa diễn ra, hãng phần mềm khổng lồ đã tung ra bản cập nhật Android L. Phiên bản mới của nền tảng này mang một diện mạo mới với giao diện người dùng theo thiết kế phẳng mang tên gọi Material. Bên cạnh đó, một tính năng cũng rất đáng quan tâm khác là Personal Unlocking.

Personal Unlocking

Với Personal Unlocking được tích hợp thẳng vào Android L, Google muốn người dùng có thể mở khóa thiết bị của họ một cách nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị. Bằng các phương pháp xác thực thông minh qua vị trí của chủ thiết bị hay phạm vi kết nối Bluetooth với các thiết bị khác như thiết bị đeo tay, tính năng này sẽ tự động bỏ qua các bước nhập mật khẩu để mở khóa máy. Có thể lấy ví dụ đơn giản như khi người dùng trở về nhà, smartphone Android của họ sẽ không bắt nhập mật khẩu nữa mà thay vào đó chỉ cần mở khóa bằng thao tác vuốt.

Bên cạnh việc sử dụng định vị và kết nối Bluetooth với thiết bị khác, Personal Unlocking trên Android L còn hứa hẹn khả năng nhận diện giọng nói của người sở hữu thiết bị để mở khóa.

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *