Android Wear giúp điều khiển nhà thông minh?

Bên cạnh những tính năng thông minh dành cho các thiết bị mang mặc chạy Android Wear, thì mới đây, nền tảng mới này được cho là sẽ cũng cấp khả năng tương thích với các ứng dụng AutoApp (tự động hóa) trên Android. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, rất có thể Android Wear còn được tích hợp với Smart Home – một trong những trào lưu mới nổi của của thế giới công nghệ hiện tại.

Android Wear giúp điều khiển nhà thông minh?

Theo đó, mới đây một nhà phát triển có tên Doug Gregory đã ứng dụng thành công Android Wear vào hệ thống nhà tự động của mình thông qua chiếc smartwatch Samsung Gear Live. Để thực hiện được điều này, anh phải root smartwatch của mình và điều khiển thông qua hệ thống khẩu lệnh “OK Google” giống như trên Google. Đây được xem là điểm cộng cho nền tảng mới này khi nó cho phép các nhà phát triển tận dụng và tích hợp thêm các tính năng cho dòng smartwatch.

Android Wear giúp điều khiển nhà thông minh?

Cụ thể, trong đoạn video được Doug Gregory ghi lại, dễ thấy sự xuất hiện của các ứng dụng quen thuộc trên Android như Tasker, AutoVera, AutoNotification, AutoVoice và Xpose đã được đồng bộ hóa sang Android Wear một cách dễ dàng. Trong đó, Anh này đã điều khiển bóng đèn trong bộ sản phẩm nhà thông minh DKC Automation Starter Pack bằng cách nhấn nút trên ứng dụng Android Wear chạy trên Gear Live. Ngoài ra, các tính năng khác bao gồm đóng/mở cửa ga-ra, đồng thời cũng có thể thông báo về tình trạng hiện tại của đèn và cửa tới người dùng.

Tuy nhiên, hiện tại, Android Wear vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, nhưng trong tương lai, rất có thể nền tảng này sẽ trở thành trào lưu thời trang công nghệ. Và biết đâu, tính năng đồng bộ với hệ thống nhà thông minh sẽ sớm được tích hợp để mang tới nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Tham khảo: BGR

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *