Apple chính thức mua lại Beats Audio với giá 3 tỷ USD

Mới đây, Apple đã chính thức công bố việc mua lại Beats Audio với giá là 3 tỷ USD thấp hơn so với mức giá 3,2 tỷ USD theo các tin đồn trước đây. Theo đó, số tiền Apple mua lại Beats sẽ chia làm hai phần: 2,6 tỷ USD tiền mặt và 400 triệu USD còn lại là thông qua cổ phiếu. Ngoài ra, thương vụ mua Beats Audio của Apple sẽ bao gồm cả hai mảng Beats Music và Beats Electronics.

Apple chính thức mua lại Beats Audio với giá 3 tỷ USD

Theo thỏa thuận này, hai nhà đồng sáng lập Jimmy Iovine và Dr. Dre cũng sẽ gia nhập Apple, làm việc tại Silicon Valley sau khi thương vụ hoàn tất. Tuy nhiên, chức danh mới của hai vị lãnh đạo này chưa được thông báo.

Apple chính thức mua lại Beat - hoàn thành thương vụ lớn nhất trong lịch sử

Nhiều ý kiến cho rằng mức giá Apple bỏ ra là quá cao cho dịch vụ Beats Music trong khi chỉ có khoảng 111,000 thuê bảo trả phí. Tuy nhiên, mảng headphone với những chiếc tai nghe cao cấp có giá lên tới 450USD hứa hẹn sẽ mang tới cho Táo Khuyết nhiều lợi nhuận hơn. Do đó đây là 1 miếng mồi béo bở cho Apple ở thời điểm hiện tại, cho tới khi dịch vụ streaming music của hãng này lớn mạnh.

Apple chính thức mua lại Beats Audio với giá 3 tỷ USD

Apple cho biết, việc mua lại Beats sẽ giúp cho họ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ âm nhạc tốt hơn nữa. CEO Tim Cook cho rằng âm nhạc là một phần quan trọng của cuộc sống và nó giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim thành viên Apple. Hiện tại hai công ty đang tiến hành những thủ tục pháp lí cần thiết và dự kiến sẽ hoàn tất vào Q4/2014.

Tham khảo: PhoneArena

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *