Blackberry Passport: độc, lạ nhưng vẫn hữu ích

Sau khi những hình ảnh đầu tiên của BlackBerry Passport xuất hiện trên tay CEO John Chen của Blackberry, thì ngay lập tức, các tư liệu này đã được chia sẻ trên rất các diễn đàn và trang mạng. Điều đáng mừng là nó đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của tín đồ “Dâu đen” cũng như người dùng của các hãng công nghệ khác. Tuy nhiên, cũng xuất hiện không ít các ý kiến trái chiều cho rằng thiết kế của chiếc smartphone màn hình vuông này là quá khác thường và không thực tế.

Concept shows the BlackBerry Passport in white

Mới đây, một blogger công nghệ đã đăng tải bài viết nhằm xoa dịu những nghi ngại trước đây của người dùng và chỉ ra những tiện ích mà Blackberry Passport mang lại. Theo đó, với màn hình vuông “độc đáo”, việc đọc sách trên smartphone sẽ được tối ưu nếu các trang sách có trên 60 kí tự ở mỗi dòng, trong khi các điện thoại thông thường chỉ hiển thị được khoảng 40 kí tự mà. Do đó, có thể nói, Passport hoàn toàn là một thiết bị lý tưởng để đọc ebook, xem tài liệu và lướt web.

Blackberry Passport: độc, lạ nhưng vẫn hữu ích

Ngoài ra, thiết kế vuông của Passport cũng không giống như các sản phẩm dòng Q của Blackberry, với phần bàn phím khá ngắn so với kích thước chung của máy, khiến chiếc smartphone này nhìn khá vuông vức và nam tính. Thêm vào đó, với màn hình vuông, người dùng sẽ chẳng còn phải bận tâm đến việc xoay màn hình dọc hay ngang khi xem phim, lướt web hay chơi game.

Blackberry Passport: độc, lạ nhưng vẫn hữu ích

Đặc biệt, theo BlackBerry, Passport có nghĩa là cuốn hộ chiếu, đồng thời là biểu tượng toàn cầu cho tính di động của smartphone này. Bên cạnh đó, máy được cho là sẽ tỏ ra hữu ích trong một số các trường hợp đặc biệt như: kiến trúc sư có thể xem lại các bản vẽ tòa nhà, bác sỹ xem bản chụp X quang của bệnh nhận, các nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu, nhà văn, phóng viên dễ dàng soạn thảo nội dung ngay trên màn hình điện thoại…

Blackberry Passport: độc, lạ nhưng vẫn hữu ích

Trước đó, cũng từng xuất hiện các thông tin cũng cho rằng, Passport nhiều khả năng sẽ sở hữu màn hình vuông cực “độc” với kích thước 4,5 inch độ phân giải 1.440 x 1.440 pixel, mật độ điểm ảnh lên tới 480 ppi, tích hợp vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801, RAM 3 GB và đặc biệt là nguồn pin có dung lượng lên tới 3.450 mAh. Thêm vào đó, máy còn được trang bị bàn phím vật lý QWERTY có kích thước lớn hơn cũng như thao thác sử dụng nhẹ nhàng hơn với ba hàng phím và kiểu dáng khá lạ mắt.

Tham khảo: Crackberry

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *