Chat Facebook không cần ứng dụng Messenger trên Android

Với một ứng dụng có dung lượng chưa đến 1MB, người dùng Android có thể kích hoạt trở lại tính năng nhắn tin trên Facebook, không cần cài ứng dụng Messenger.

Động thái ép người dùng cài đặt ứng dụng Messenger của Facebook gây khó chịu cho không ít người dùng. Nó khiến điện thoại của họ tốn dung lượng lưu trữ hơn (khoảng 17MB trên Android), nhanh hết pin hơn, đặc biệt là ngốn RAM khủng khiếp trên các thiết bị Android đời cũ.

Tất nhiên, Facebook Messenger vẫn là một ứng dụng cực hữu dụng với nhiều người. Nó có giao diện đẹp, cho phép nhắn tin nhanh và trực quan. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn giữ nguyên các nhắn tin cũ, có sẵn trên ứng dụng “mẹ” là Facebook, có một ứng dụng khác có thể giúp người dùng.

Chat Facebook không cần ứng dụng Messenger trên Android - 1

Một thành viên trên diễn đàn XDA vừa phát hành ứng dụng Facebook Chat Re-enabler, cho phép người dùng có thể nhắn tin trên chính ứng dụng Facebook, không cần Messenger. Theo thành viên này, tính năng chat trên ứng dụng Facebook chưa bao giờ bị xóa bỏ, những đoạn code đó chỉ đơn thuần bị khóa lại và ứng dụng Facebook Chat Re-enabler có khả năng mở khóa các đoạn code đó.

Cách làm rất đơn giản. Người dùng chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng Facebook Messenger chính thức đi, sau đó tải về và cài đặt Facebook Chat Re-enabler tại đây (file dạng .apk). Sau đó, người dùng đã có thể nhắn tin trên Facebook.

Do là một ứng dụng “ngoại lai” nên có thể Facebook sẽ có những biện pháp can thiệp trong các bản cập nhật tiếp theo. Người dùng nên theo dõi và cập nhật các phiên bản mới nhất của Facebook Chat Re-enabler để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt.

Theo Đức Nam (Zing.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *