Công nghệ CliffsNotes giúp màn hình smartphone trở nên siêu bền trong tương lai

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Akron (Mỹ) đã phát triển thành công một lớp điện cực trong suốt có khả năng uốn cong và siêu bền. Mặc dù chưa được chứng nhận nhưng nhóm hứa hẹn công nghệ CliffsNotes của mình sẽ hiệu quả hơn công nghệ màn hình cảm ứng hiện tại. Yu Zhu – trợ lý giáo sư khoa học polymer của Đại học Akron nói rằng, các vật liệu này có thể là cuộc cách mạng hóa bề mặt màn hình cảm ứng. Nếu nghiên cứu trở thành thương mại hóa, nó sẽ là vật bảo hộ tuyệt vời cho những người vội vã, hậu đậu hay làm rơi điện thoại.

Dr Zhu Transparent Electrodes Layar

Được biết, công nghệ màn hình ITO truyền thống khá giòn và đắt tiền, trong đó giòn chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị rạn nứt mỗi khi rơi hoặc va đập vào vật cứng. Trong khi đó lớp phim của màn hình siêu bền sẽ tạo ra các điện cực trong suốt mới, có thể giữ lại hình dạng và chức năng trong các thử nghiệm lên đến 1.000 lần uốn cong. Trước đó, LG đã cho giới thiệu chiếc điện thoại màn hình cong G Flex, nhưng trong các thử nghiệm thực tế khi thả nó từ trên cao xuống, màn hình đã bị nứt.

Samsung Galaxy Note 3 drop test cracked screen aa 8

Bên cạnh lợi thế chắc chắn, nếu màn hình trong tương lai được sản xuất bằng công nghệ này sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với màn hình di động lâu nay. Trong lúc thế giới di động đang tiến vào kỷ nguyên mới, màn hình có tính dẻo như phát minh của Đại học Akron có thể là chìa khóa cho phép các nhà sản xuất đẩy nhanh tốc độ tung ra sản phẩm mới với chi phí thấp hơn.

Tham khảo: AndroidAuthority

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *