Cortana sẽ “thay tên đổi họ” khi cập bến Trung Quốc?

Sau những tin đồn gần đây cho rằng, trợ lý ảo Cortana sẽ được tăng tầm ảnh hưởng khi tham gia vào 2 thị trường di động đầy tiềm năng là Anh và Trung Quốc, thì mới đây, đại diện của Microsoft tại Trung Quốc đã chính thức xác nhận thông tin này. Theo đó, hãng khổng lồ phần mềm của Mỹ đã chuẩn bị một sự kiện cho việc ra mắt Cortana tại đất nước đông dân số 1 thế giới vào ngày 30/7 tới đây.

Cortana sẽ "thay tên đổi họ" khi cập bến Trung Quốc?

Tuy nhiên, điều đáng nói là khi “cập bến” Trung Quốc, Cortana sẽ được gọi bằng một cái khác hẳn là Huna. Căn cứ vào lá thư mời được gửi đến các nhà truyền thông của Trung Quốc, thay vì giữ nguyên tên gọi Cortana, cái tên Huna được đưa ra trên tiêu đề của sự kiện, đồng thời cũng xuất hiện những hình ảnh rỏ rỉ của Cortana phiên bản “Trung hóa”. Ngoài Trung Quốc, Microsoft được cho là đang lên kế hoạch để mang cô trợ lý ảo này đến với thị trường Anh và tiếp theo đó là Ấn Độ.

http://s.pro-gmedia.com/videogamer/media/images/pub/large/cortana_.jpg

Tất nhiên vẫn chưa có thông tin thêm nào về ngày cụ thể việc mang Cortana đến các quốc gia còn lại, nhưng nên nhớ rằng Microsoft cũng đang làm việc vất vất vả để mang Cortana đến với cả thế giới, nhất là người dùng Việt Nam, khi mà động thái mới đây của Apple đang nhắm vào thị trường nước ta với khả năng nhận diện Tiếng Việt cực tốt của nền tảng iOS và sắp tới có thể là cả Siri.

Cortana animal impressions

Và trước khi cập bến các thị trường mới, Microsoft cũng kịp thời bổ sung thêm một tính năng được cho là khá thú vị và vui nhộn trên trợ lý ảo Cortana đó là “bắt chước” tiếng động vật. Cụ thể, khi bạn hỏi: “What does the fox say?” thì Cortana sẽ bất ngờ dùng tiếng kêu của cáo để trả lời bạn. Điều này tương tự như với: ếch, chim, bò, gà, chó, mèo…

Tham khảo: PhoneArena

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *