Đồng sáng lập Beats chê bai tai nghe EarPods của Apple

Nhà đồng sáng lập Jimmy Jovine của Beats không phải là một fan hâm mộ chiếc tai nghe màu trắng đặc trưng đã trở thành biểu tượng của Apple. Bằng chứng là trong Hội nghị Code Conference, Iovine đã thẳng thắn chê bai chiếc tai nghe này và cho rằng Apple chỉ đơn giản làm ra chúng “để đảm bảo máy (iPhone) có thể hoạt động”.

Đồng sáng lập Beats chê bai tai nghe EarPods của Apple

Theo ông, Beats đã làm tốt hơn so với Apple (và tất cả nhà sản xuất tai nghe khác) trong vấn đề này. Nếu đặt chất lượng âm thanh sang một bên, chỉ nhìn vào số lượng bán ra của Beats và sự phổ biến của những chiếc cable tai nghe màu đỏ đặc trưng đã phần nào cho thấy sự thành công của thương hiệu này.

Phó chủ tịch cấp cao của Apple, ông Eddy Cue cũng xuất hiện trên sân khấu và dường như đồng ý với câu nói của Iovine, ông cho biết “Khi bạn muốn âm thanh tốt hơn, sẽ yêu cầu chi phí nhiều hơn”. Chiếc Earbuds màu trắng đi kèm với máy nghe nhạc iPod và iPhone trong những năm đầu tiên mang tới chất lượng âm thanh không tốt, công ty đã cố gắng cải thiện nó với EarPods được giới thiệu cùng iPhone 5 vào năm 2012.

Vào thời điểm ra mắt EarPods, giám đốc thiết kế Jony Ive cho biết “Âm thanh là một phần rất quan trọng để bạn trải nghiệm sản phẩm của Apple”, và điều ông tự hào nhất ở sản phẩm này là tiếng bass mạnh mẽ.

Apple_Beats.

Bên cạnh công việc tại Beats, Jimmy Jovine còn là nhà sản xuất và chủ tịch tại nhiều hãng thu âm lớn nhỏ. Sau khi hoàn tất thương vụ trị giá 3 tỷ USD với Apple, Jovine sẽ từ bỏ mọi chức vụ trước đó và dốc toàn lực vào công việc tại đây. Với việc thâu tóm Beats, Apple có thể tập trung phát triển mảng nội dung số đang bị sụt giảm doanh số, đồng thời phát triển và nâng cao chất lượng tai nghe của hãng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *