Đức quay về thời máy đánh chữ để chống nghe lén

Gần đây, Edward Snowden đã tố cáo chương trình nghe lén của NSA đối với Đức trong vòng vài năm qua. Mục tiêu của các vụ nghe lén bao gồm các nội dung tình báo và thậm chí điện thoại cá nhân của nữ thủ tướng Angela Merkel. Để đối phó với vấn nạn bị nghe lén hiện nay, chính phủ Đức đã tìm ra được một phương án bảo mật mới, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối: chào mừng đến với thế giới “cơ học” của giấy than cùng với máy đánh chữ.

Đức quay về thời máy đánh chữ để chống nghe lén

Phát biểu trên truyền hình, ông Patrick Sensburg, chủ tịch ủy ban điều tra cơ quan an ninh quốc hội Đức cho biết, đây là phương án rất nghiêm túc khi máy đánh chữ thậm chí còn không sử dụng điện và không thể hòa mạng. Do đó, một hacker khó lòng tấn công đột nhập vào một cục sắt nằm dưới nhiều lớp lính gác. nguyên lý chung là vậy.

Đức quay về thời máy đánh chữ để chống nghe lén

Ngoài ra, đây cũng không phải phương án duy nhất mà chính phủ Đức áp dụng. Họ đang cắt giảm số lượng điện thoại thông minh đồng thời khuyến khích mã hóa thông tin để đạt độ bảo mật cao nhất. Ông Sensburg cũng cho hay: “Chúng tôi đang cố gắng giữ đường liên lạc nội bộ an toàn bằng cách mã hóa thư từ, điện thoại mật và nhiều thứ khác”. Và chắc chắn, “nhiều thứ khác” có thể được xem như sự ám chỉ về thực tế máy đánh chữ đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan của chính phủ Đức.

Tham khảo: Gizmodo

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *