Dùng thử GrabTaxi tại HN: Gọi taxi nhanh, miễn phí 30.000 đồng cho mỗi chuyến

Grab Taxi được đầu tư thêm 15 triệu USD

Vòng huy động vốn này được nhận đầu tư từ GGV Capital (trụ sở tại Thung Lũng Silicon) và Vertex Venture Holdings, đơn vị đã đầu tư ở vòng vốn Series A. Ngoài ra, Giám đốc Điều hành GGV Capital, ông Jixun Foo, sẽ gia nhập Hội đồng Quản trị của GrabTaxi.

GGV Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm đa tầng với nguồn vốn 2,2 tỷ đô la Mỹ, có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Thượng Hải. Một số công ty nhận được đầu tư chính từ GGV Capital như Tập đoàn Alibaba, Square, Flipboard, SoundCloud và YY. Vertex Venture Holdings là công ty con của tập đoàn Temasek Holding Singapore.

Vòng gọi vốn mới sẽ hỗ trợ GrabTaxi tăng trưởng mạnh mẽ tại các thành phố mới ở Đông Nam Á và mở rộng sự thống trị thị trường thông qua những chương trình lâu dài của khu vực và lòng trung thành của tài xế. GrabTaxi làm việc với hệ thống taxi tại các quốc gia mà công ty đang hoạt động như: Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore; giúp các tài xế lái xe an toàn và hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng công nghệ di động tiên tiến. Hơn 20.000 tài xế taxi đã đăng ký gia nhập GrabTaxi và công ty ước tính đến cuối năm 2015, cứ một trong hai tài xế đang hoạt động trong khu vực sẽ tham gia vào mạng lưới GrabTaxi.

Khu vực mục tiêu GrabTaxi hướng đến có hơn 600 triệu người, gấp hai lần dân số của Mỹ. Hiện nay, hơn 250.000 hành khách tại 15 thành phố sử dụng ứng dụng GrabTaxi ít nhất một lần trong một tháng để đặt taxi. Gần đây nhất, GrabTaxi đã ra mắt dịch vụ xe limousine bổ sung được gọi là GrabCar tại một số thị trường. Dịch vụ cao cấp này giúp mạng lưới GrabTaxi tiếp cận thị trường gần hơn bằng cách mang đến cơ hội để hành khách đặt taxi và xe limousine thông qua ứng dụng di động.

Ngoài sự đầu tư này, Jixun Foo, Quản lý Đối tác tại GGV Capital, sẽ gia nhập Hội đồng Quản trị của GrabTaxi. Ông Foo có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty khởi nghiệp Châu Á. Ông nhận xét: “Chúng tôi rất hào hứng khi làm việc cùng Anthony và nhóm của anh ấy. Sự tập trung và hiểu biết về thị trường địa phương sẽ góp sức vào thành công và mang đến lợi thế cạnh tranh cho họ. Vì vậy, chúng tôi tin rằng GrabTaxi sẽ trở thành ứng dụng di chuyển thành công tại các thị trường Đông Nam Á”.

Theo Lê Mỹ
Ictnews.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *