GIS – Hệ Thống Thông Tin Địa Lý Kỹ Thuật Số

Công nghệ GIS có thể được tích hợp vào khuôn khổ hệ thống thông tin của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào,cho phép người sử dụng xem, hiểu, và hình dung rõ ràng các số liệu, dữ kiện địa lý cùng những mối quan hệ liên quan, dưới dạng thức mô hình hóa, hiển thị đầy đủ trên bản đồ kỹ thuật số. GIS có sự kết hợp của bản đồ, phân tích thống kê, và công nghệ cơ sở dữ liệu, đặc biệt tính năng lập bản đồ số, phân tích số liệu địa lý nhanh chóng, cho hiệu quả chính xác hơn so với các thao tác thủ công truyền thống. Trước khi có công nghệ GIS, chỉ một số ít các chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn trong sử dụng và phân tích thông tin địa lý giúp giải quyết các vấn đề công việc và đưa ra tư vấn phù hợp cho các quyết định. Nhưng nay, GIS sẽ giúp cho cả những người không cần có nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn có được những phân tích số liệu địa lý đầy đủ đáng tin cậy để có thể tự xem, hiểu và đưa ra những quyết định phù hợp, đúng đắn nhất cho định hướng của mình. Các chuyên gia trong mọi lĩnh vực đều phải thừa nhận những ưu điểm tuyệt với khi khai thác sự kết hợp đồng bộ giữa hệ thống ứng dụng công nghệ GIS vào với công việc và nghiên cứu của mình.

h1

Đáp ứng nhu cầu thiết thực trong công tác quản lý số liệu địa lý, trên nền tảng công nghệ kỹ thuật hiện đại, CIS đã cung cấp Dịch vụ Phần mềm GIS bao gồm:

- Phát triển các công cụ hoặc hệ thống trên nền các phần mềm của các hãng phổ biến như ESRI, MapInfo, Microstation, AutoCAD… có các dòng sản phẩm cho máy đơn, Server hay thiết bị cầm tay.

- Phát triển các hệ thống chạy độc lập theo nền tảng công nghệ của Git4You đáp ứng các yêu cầu đặt ra của bài toán ứng dụng.

- Phát triển các WebMap, WebGIS, Windows Form GIS Application, MobilGIS Application phục vụ trong các lĩnh vực khác nhau.

- Phát triển các tiện ích nhỏ phục vụ các tác vụ phổ biến và trong xử lý dữ liệu GIS.

- Hợp tác phát triển Công cụ, Phần mềm, Webgis và Webmap.

Các tính năng chính của hệ thống phần mềm GIS:

+ Cung cấp công cụ nhập và thao tác trên các thông tin dữ liệu địa lý.

+ Hệ quản trị cơ sở dữ liệu thông tin (DBMS).

+ Hỗ trợ hỏi đáp, phân tích và hiển thị địa lý.

+ Mô hình hóa thực địa thành bản đồ số với tỷ lệ tiêu chuẩn kèm đầy đủ các thông tin đã được số hóa.

+ Trang bị các chức năng khai thác báo cáo, báo biểu, biểu đồ thống kê số liệu,…

+ Giao diện đồ hoạ giao tiếp trực quan (GUI) giúp truy cập và sử dụng các công cụ dễ dàng thuận tiện.

Hệ thống phần mềm GIS sẽ giúp người dùng trả lời các câu hỏi và giải quyết những vấn đề một cách nhanh gọn chỉ với những thao tác đơn giản, xem, hiểu và chia sẻ. Với nhiều tính năng chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, khai thác và sử dụng những nguồn tài nguyên một cách tối ưu, GIS thực sự là một công cụ CNTT hữu ích, thiết thực cho các tổ chức, trường học, chính phủ và các doanh nghiệp trong lĩnh vực quản trị nguồn tài nguyên cơ sở thực địa tại khu vực.

Cis.com.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *