Google Glass được “lên đời” ngay trước thềm hội nghị Google I/O 2014

Theo thông tin mới đây, Google đã nâng cấp cấu hình cho chiếc kính thông minh của mình ngay trước khi sự kiện Google I/O 2014 diễn ra. Cụ thể, Google Glass phiên bản mới sẽ được trang bị thanh RAM dung lượng 2GB, tăng gấp đôi so với hiện nay, còn thời lượng pin của thiết bị sẽ dài hơn 20% so với trước nhờ những hiệu chỉnh về phần mềm kết hợp với viên pin lớn hơn.

Google Glass được "lên đời" ngay trước thềm hội nghị Google I/O 2014

Theo Steve Lee – quản lý sản phẩm của Google Glass, việc bổ sung thêm dung lượng RAM sẽ giúp chiếc kính thông minh này sẽ cho phép nhiều ứng dụng chạy song song nhau, và việc khởi động các ứng dụng cũng nhanh hơn đáng kể. Ngoài ra, phần mềm mới cũng sẽ cho phép người dùng chụp ảnh tốt hơn bằng một viewfinder trên màn hình và nó sẽ được kích hoạt bằng giọng nói, giống như việc sử dụng Google Now, nhưng với khẩu lệnh “ok glass”.

Tell Glass to show you the viewfinder to help you frame a picture

Trước đó, người ta từng hy vọng vào sự kiện Google I/O 2014 tới đây, Google Glass sẽ có một mức giá “mềm” hơn dành cho người tiêu dùng, cỡ khoảng 300 USD tương đương 6 triệu đồng. Hơn nữa, người sử dụng cũng trông đợi có nhiều ứng dụng mới cho Google Glass được công bố. Tuy nhiên, sau việc Google nâng cấp cấu hình và ra mắt bản cập nhật mới cho chiếc kính này, thì có vẻ như cơ hội hãng này sẽ cho ra mắt một phiên bản kính thông minh giá rẻ như vậy là rất ít.

Google Glass được "lên đời" ngay trước thềm hội nghị Google I/O 2014

Ngoài ra, với người dùng Glass hiện tại, Google sẽ không đổi cho họ phiên bản mới như những gì hãng từng thực hiện ở lần cập nhật trước đây. Điều này làm dấy lên những quan ngại rằng doanh thu cũng như sức hút của Glass sẽ sụt giảm nhiều trong thời gian tới, bởi với giá bán lên đến 1500 USD, cùng những tính năng không thực sự đột phá, thì hiếm người chịu bỏ ra số tiền lên tới 30 triệu đồng để sở hữu một chiếc kính như thế này.

Tham khảo: Theverge

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *