Google ra mắt công cụ giúp người dùng Mac quét file nghi ngờ là virus

 

Google mới đây vừa phát hành công cụ VirusTotal Uploader cho người dùng Mac. Đây là tiện ích giúp quét các file dữ liệu mà người dùng nghi ngờ là malware. Để sử dụng, người dùng Mac chỉ cần kéo và thả file đó vào ứng dụng của Google. File của họ sẽ được quét bằng 50 ứng dụng antivirus để tiến hành nhận diện.

Google ra mắt công cụ giúp người dùng Mac quét file nghi ngờ là virus

Trước đây, bất kì người dùng nào cũng có thể sử dụng website VirusTotal để upload file lên rồi quét, tuy nhiên như đã nói thì ứng dụng VirusTotal Uploader sẽ tạo sự tiện lợi hơn cho người dùng trong việc sử dụng bởi họ chỉ cần kéo và thả file. Google cũng đã từng phát hành VirusTotal Uploader cho người dùng Windows. Phiên bản cho Mac tương thích với các máy chạy OS X 10.8 hoặc 10.9. Bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng này từ website của VirusTotal.

Sau khi kéo thả file để tiến hành upload và phân tích, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo trong trường hợp ứng dụng antivirus nhận diện file của bạn là virus. Ngoài cách kéo và thả file vào VirusTotal Uploader để quét, bạn cũng có thể click chuoojtp hải vào file, chọn Open With rồi chọn tiếp VirusTotal Uploader.

Tham khảo: Thenextweb

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *