Google sẽ bắt tay cùng MediaTek trong dự án Android One

Mới đây, Google đã công bố những số liệu ấn tượng tại Google I/O 2014 với lượng người dùng Android, tuy nhiên vẫn còn nhiều thị trường mà smartphone của hãng này chưa đạt được thành công vì yếu tố giá thành, điều này khiến Google bắt tay vào việc cho ra đời Android One. Được biết, Android One là dự án được Google đặt nhiều kì vọng nhằm thực hiện mục tiêu đạt mốc 5 tỉ người dùng trong thời gian tới.

Google to partner with MediaTek on the Android One project

Theo đó, việc hợp tác giữa MediaTek với Google sẽ giúp quảng cáo cho hình ảnh cho công ty sản xuất chip bán dẫn Đài Loan, đồng thời mang lợi thế mới cho các smartphone của Google và giúp các sản phẩm này có thể tiếp cận với đối tượng người dùng có hầu bao hạn hẹp. Với mức giá dưới 100 USD, chiếc smartphone mới sẽ không quá nổi bật về thông số kỹ thuật, nhưng sẽ được Google ưu ái cập nhật sớm các phiên bản hệ điều hành Android.

Google sẽ hợp tác với MediaTek trong dự án Android One

Trước đó, Google và MediaTek đã từng làm việc cùng nhau để ra mắt nhiều mẫu smartphone giá rẻ tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Còn trong dự án Android One, Google sẽ đảm nhiệm việc cập nhật firmware cho thiết bị, còn công việc thiết kế và sản xuất thuộc về MediaTek.

Google sẽ bắt tay cùng MediaTek trong dự án Android One

Dễ thấy, Android One là một nước cờ khá mạo hiểm của Google bởi vào thời điểm hiện tại, Windows Phone đang làm chủ phân khúc giá rẻ trên thị trường thế giới, bất kì hành động nóng vội nào của hãng này đều có thể để lại những tổn thất không nhỏ. Ngoài ra, Google cũng đã xác nhận việc thương hiệu Nexus vẫn chưa bị khai tử, nhưng nhiều dự án mới đã bắt đầu khởi động, trong đó có cả Android Silver.

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *