Hacker Trung Quốc phát hành “PanGu” hỗ trợ jailbreak iOS 7.1.1

Một nhóm hacker Trung Quốc đã phát hành công cụ hỗ trợ jailbreak untethered (jailbreak hoàn toàn) iOS 7.1.1 có tên gọi “PanGu” cách đây ít phút. Trước đó nhóm hacker này đã tiết lộ quá trình thực hiện và video chứng minh việc jailbreak thành công iOS 7.1.1, tuy nhiên do đây là nhóm hacker mới nên không nhiều người dùng tin tưởng.

View image on Twitter

Hiện tại nhóm chỉ phát hành công cụ dành cho người dùng Windows với dung lượng hơn 70MB, phiên bản hoạt động trên máy tính Mac sẽ có trong thời gian tới. Dung lượng trên lớn hơn rất nhiều so với các công cụ jailbreak từng được giới thiệu trước đó.

Hacker Trung Quốc phát hành "PanGu" hỗ trợ jailbreak iOS 7.1.1

Sau khi sử dụng một số công cụ, chưa phát hiện sự xuất hiện của mã độc hoặc phần mềm gián điệp nào trong PanGu. Không chỉ vậy, hacker nổi tiếng iH8sn0w cũng lên tiếng xác nhận PanGu không chứa spyware và phần mềm độc hại. Tuy nhiên sau khi thực hiện jailbreak bằng PanGu, công cụ này sẽ tự động cài đặt kho ứng dụng “lậu” của Trung Quốc trên thiết bị.

Nhiều người dùng cho biết trên Twitter rằng họ đã cài đặt thành công Cydia trên thiết bị của mình sau khi dùng PanGu, hiện tại chưa xuất hiện lỗi. Apple cũng cho biết phiên bản iOS 7.1.2 sẽ được cập nhật trong thời gian ngắn tới, rất có thể lỗi được tận dụng để jailbreak iOS 7.1.1 sẽ được vá trong bản cập nhật này.

Hacker Trung Quốc phát hành "PanGu" hỗ trợ jailbreak iOS 7.1.1

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *