Mark Zuckerberg: “Phần lớn những gì tôi đã làm là sai lầm”

“Phần lớn những gì tôi đã làm là sai lầm. Bạn sẽ có được thành công bằng cách ‘nhặt nhạnh’ một vài điều đúng”, Giám đốc điều hành Facebook chia sẻ.

Xây dựng nên mạng xã hội Facebook lớn nhất hành tinh với nhiều thành công vang dội, nhưng Mark Zuckerberg - Giám đốc điều điều hành trang mạng xã hội này cũng không chối bỏ những sai lầm trong quá trình xây dựng và phát triển Facebook. Song Mark Zuckerberg không sống lâu với những sai lầm đó.

“Sai lầm là một cách để bạn học hỏi”, Mark Zuckerberg cho biết tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, California trong một cuộc họp Q&A với nhân viên Facebook. “Phần lớn những gì tôi đã làm là sai lầm. Bạn sẽ có được thành công bằng cách ‘nhặt nhạnh’ một vài điều đúng”, Mark nói thêm.

Mark Zuckerberg: "Phần lớn những gì tôi đã làm là sai lầm" - 1

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook.

Facebook thường tổ chức các cuộc họp hàng tuần, nơi mà các nhân viên có thể hỏi bất cứ điều gì về chiến lược và tầm nhìn của Mark đối với công ty. Mới đây, Facebook còn mở rộng diễn đàn Q&A cho người dùng toàn thế giới đặt câu hỏi thông qua website.

Sai lầm gần đây của người sáng lập Facebook là một thí nghiệm gây tranh cãi. Theo đó, News Feed của nhiều người dùng đã bị cố ý tinh chỉnh để Facebook đánh giá cảm xúc của họ. Các nhà phê bình gọi thí nghiệm này là “vô đạo đức” và nói rằng, nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu Facebook đã đi quá xa.

Thử nghiệm các tính năng mới và đánh giá cảm nhận của người dùng là việc làm không chỉ riêng ở Facebook, nhưng Mark thừa nhận rằng, một số thí nghiệm đòi hỏi phải được đánh giá nội bộ cẩn thận hơn.

Theo Mark Zuckerberg, ông ngay lập tức “tạm biệt” những sai lầm trong quá khứ để tập trung thời gian lãnh đạo công ty. “Có đủ thứ việc xảy ra trong suốt những ngày này khiến tôi có thể tốn tất cả thời gian để xử lý, nhưng thay vào đó tôi sẽ chủ động chọn những gì tôi làm để thấy được những gì tôi muốn nó xảy ra”, ông nói.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *