Microsoft cho tải bản cập nhật Windows Phone lên thẻ nhớ

Theo PhoneArena, nhờ việc cài đặt bản cập nhật Lumia Denim hoặc phiên bản Preview dành cho các nhà phát triển, smartphone Nokia Lumia có thể tải bản cập nhật hệ điều hành lên thẻ microSD. Đây là thông tin trực tiếp từ Microsoft, đã đăng tải trên trang web riêng của mình dưới dạng một câu hỏi thường gặp.

Khác với thông tin một số trang báo có đăng tải, tính năng này chỉ hỗ trợ tải và lưu bản cài đặt của bản cập nhật trên thẻ nhớ. Sau đó, quá trình cài đặt sẽ vẫn đòi hỏi hệ điều hành phải được lưu trên bộ nhớ máy. Về cơ bản, cách này sẽ giúp giảm một nửa dung lượng bộ nhớ máy so với trước nay, phù hợp với những dòng smartphone có bộ nhớ trong chỉ 4GB.

Microsoft cho tải bản cập nhật Windows Phone lên thẻ nhớ - 1

Microsoft cho tải bản cập nhật Windows Phone lên thẻ nhớ.

Các dòng smartphone Lumia đang hỗ trợ tính năng này, gồm: Nokia Lumia 530/530 Dual SIM, Nokia Lumia 630/630 Dual SIM, Nokia Lumia 635, Nokia Lumia 636, Nokia Lumia 638, Nokia Lumia 730 Dual SIM, Nokia Lumia 735 và Nokia Lumia 830.

Tuy nhiên, cũng có một danh sách các thiết bị hỗ trợ khe cắm microSD nhưng không hỗ trợ tính năng mới này, bao gồm: Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 1320 và Nokia Lumia 1520.

Chưa rõ các dòng smartphone của các hãng khác cũng chạy Windows Phone 8.1 như HTC 8X có hỗ trợ tính năng trên hay không, nhưng trước mắt người dùng HTC 8X đã có thể cập nhật lên phiên bản Denim mã 8.10.14219.341 đưới dạng Preview dành cho nhà phát triển.

Để xem phiên bản Windows Phone hiện tại trên thiết bị, bạn có thể vào Settings > About > More info.

Nếu điện thoại có hỗ trợ tính năng mới, nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể tải về bản cập nhật hệ điều hành lên thẻ microSD thì bạn cần chờ đợi tới lần cập nhật tiếp theo để tính năng này được kích hoạt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *