Người dùng Android đã bắt đầu quý mến iPhone 6 Plus?

Câu chuyện về hai nền tảng AndroidiOS luôn là chủ đề “muôn thuở” trong làng công nghệ thế giới, do đó, việc so sánh, đem lên bàn cân là chẳng thế tránh khỏi. Việc người dùng iOS chuyển sang Android hay ở chiều ngược lại luôn được “bàn tán” không ngớt và bạn cũng sẽ chẳng bao giờ có thể phân định thắng thua với 2 đối thủ nặng kí này.

GS5-iPhone-6

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là với việc ra mắt bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đình đám cách đây không lâu, người dùng Android liệu có lung lay? Theo báo cáo mới đây từ Compare My Mobile được dẫn nguồn từ thời báo Bloomberg đã chỉ ra rằng, 92.35% người mua iPhone 6 Plus đều đang sử dụng iPhone, trong đó có 2% người dùng chuyển sang từ Samsung và 4% là từ HTC chuyển sang.

Nếu muốn mua chiếc iPhone 6 Plus bản 128 GB đầu tiên, người dùng Việt Nam có thể phải bỏ ra gần 80 triệu đồng.

Được biết, iPhone 6 Plus chính là chiếc iPhone đầu tiên của Apple dưới thời Tim Cook được trang bị màn hình lớn 5,5 inch – có thể xếp vào phân khúc phablet hiện nay, với nhiều cải tiến, tính năng đáng giá cùng nền tảng iOS 8 đình đám. Có lẽ chính bởi thay đổi trong chính triết lí của Apple đã khiến người dùng Android quan tâm nhiều hơn tới nền tảng của Táo Khuyết.

Người dùng Android đã bắt đầu quý mến iPhone 6 Plus?

Bởi trước đó, hầu như Android nói chung và Samsung nói riêng mới thực sự là ông vua của dòng thiết bị cầm tay có màn hình lớn. Thế nhưng, với sự góp mặt của iPhone 6 Plus, chưa thể nói trước điều gì với tương lai của dòng phablet hiện nay. Nhiều khả năng, chúng ta sẽ phải chờ tới khi siêu phẩm Galaxy Note 4 – chiếc phablet chủ lực của năm 2014 chính thức lên kệ mới có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Trong này hôm nay, Samsung đã ra mắt thế hệ phablet đầu bảng mới nhất của mình – chiếc Galaxy Note 4. Là một phiên bản nâng cấp của Note 3, Note 4 đã sửa được tất cả các sai lầm của người tiền nhiệm.

Biết đâu, Note 4 sẽ bị soán ngôi bởi chính đối thủ truyền kiếp là iPhone của Apple hoặc điều ngược lại có thể xảy ra. Tuy nhiên, có thể khẳng định chắc chắn 1 điều rằng, để có thể hạ bệ Note 4, iPhone 6 Plus sẽ cần tới rất nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lí người dùng di động. Sẽ chẳng dễ dàng gì để có thể cạnh tranh xòng phẳng với “lão làng” như dòng Galaxy Note của Samsung.

Tham khảo: Redmondpie

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *