Những ứng dụng và game hay cho người dùng Windows 8

Tóm tắt bài viết:

- Kho ứng dụng Windows Store hiện nay đã đạt số lượng hơn 125.000 ứng dụng, bởi vậy người dùng sẽ gặp khó khăn để xác định đâu là ứng dụng hay, hữu ích mà họ cần. Bài tổng hợp dưới đây sẽ chọn lọc cho bạn các ứng dụng hữu ích đó. 

- Một số ứng dụng và game trong danh sách được tối ưu hơn cho màn hình cảm ứng, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng nó trên PC truyền thống. 


Sau 2 năm phát triển, có thể nói Windows 8 và kho ứng dụng Windows Store của hệ điều hành (HĐH) này đang dần được hoàn thiện với nhiều ứng dụng quan trọng, thiết yếu với người dùng. Theo thống kê, hiện Windows Store có hơn 125.000 ứng dụng với đủ các thể loại, từ đọc tin tức, game, biên tập ảnh…Do số lượng lớn như vậy nên việc tìm kiếm được 1 ứng dụng tốt nhất phục vụ nhu cầu của bạn quả là không hề dễ dàng. Loạt ứng dụng mà chúng tôi tổng hợp lại dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc tìm kiếm đó.

Các ứng dụng dưới đây tương thích với thiết bị chạy Windows 8, do đó tất nhiên nó cũng sẽ tương thích với Windows 8.1, bản cập nhật cho Windows 8 mà Microsoft phát hành hồi năm ngoái. Ngoài ra, một số ứng dụng sẽ tối ưu hơn khi sử dụng trên tablet so với trên laptop, máy tính để bàn truyền thống.

News Bento (miễn phí)

News Bento screen shot 0

News Bento là một ứng dụng đọc tin tức miễn phí và được tối ưu để giúp bạn theo dõi các tin tức thời sự một cách dễ dàng. Ứng dụng hoạt động được trên mọi thiết bị chạy Windows 8 – từ tablet cho đến laptop…, nhưng được tối ưu hơn khi sử dụng trên tablet với màn hình cảm ứng.

Flipboard (miễn phí)

Flipboard screen shot 2

Có chức năng tương tự như trên Android hay iOS, Flipboard cũng cho phép bạn theo dõi các tin tức từ các trang báo trong và ngoài nước một cách dễ dàng. Flipboard được thiết kế để trông giống như 1 cuốn tạp chí. Tương tự News Bento, ứn dụng này cũng tối ưu hơn cho màn hình cảm ứng – mặc dù bạn có thể dùng nó trên cả laptop. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Live Tile, cho phép người dùng xem các thông tin mới ngay từ bên ngoài thay vì phải mở ứng dụng lên.

Metro Commander (miễn phí dùng thử, giá 8 USD)

quan-ly-tap-tin-theo-phong-cach-modern-ui

Trên Windows 8, Microsoft đã chuyển sang sử dụng giao diện Modern UI kiểu mới với các Tile (ô gạch) có kích thước to nhỏ khác nhau để giúp người dùng có thể tương tác dễ hơn, nhất là trên màn hình cảm ứng. Nếu bạn yêu thích giao diện này, có thể bạn sẽ quan tâm tới Metro Commander – một ứng dụng cho phép quản lý tập tin một cách dễ dàng trên Modern UI. Metro Commander sử dụng thiết kế 2 thanh panel giúp cho việc tìm file, xóa, di chuyển, hay copy file được diễn ra một cách dễ dàng.

Amazon Kindle (miễn phí)

Kindle screen shot 0

Amazon Kindle là ứng dụng dùng để đọc sách rất tiện lợi dành cho những ai yêu thích sách điện tử. Đây cũng là ứng dụng giúp bạn đọc các đầu sách của Amazon mà không phải mua thiết bị thuộc dòng Kindle của hãng thương mại điện tử này (tất nhiên là bạn vẫn phải trả tiền sách).

Skitch (miễn phí)

Skitch Touch screen shot 0

Skitch là ứng dụng tiện ích giúp bạn chụp ảnh màn hình và crop ảnh. Đến đây, bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy nó khác gì với công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp trên Windows không? Câu trả lời là có. Skitch không chỉ giúp bạn chụp ảnh màn hình, mà nó còn hỗ trợ tạo thêm các chú thích cho hình ảnh trước khi chia sẻ với bạn bè. Skitch còn được tích hợp chặt chẽ với Evernote, giúp bạn nhanh chóng lưu trữ ảnh chụp lên dịch vụ này cũng như chia sẻ ảnh với bạn bè của mình 1 cách nhanh chóng.

Halo: Spartan Assault (4,99 USD)

Halo: Spartan Assault screen shot 0

Thay vì phong cách FPS quen thuộc, game có góc nhìn thẳng đứng từ trên xuống với tổng cộng 25 nhiệm vụ. Trong game, người chơi sẽ được giáp mặt với binh đoàn Covenant trong những trận chiến “chưa từng được biết đến” – theo lời giới thiệu của Microsoft. Các loại vũ khí quen thuộc vẫn xuất hiện trong trò chơi thông qua việc mở khóa level mới, mua bằng điểm tích lũy trong game hoặc tiền thật.

TouchMe (miễn phí)

TouchMe Gesture Studio

TouchMe hỗ trợ bạn tạo các thao tác tay (gesture) trên màn hình cảm ứng để mở nhanh 1 ứng dụng nào đó. Ví dụ như bạn có thể thiết lập để khi vuốt 2 ngón tay lên phía trên màn hình để mở trình duyệt…Chương trình cho phép bạn thoải mái tùy biến tác vụ ưa thích với các thao tác tay khác nhau.

Wikipedia (miễn phí)

Wikipedia screen shot 0

Ai cũng biết Wikipedia có phiên bản web, nhưng nếu thiết bị của bạn chạy Windows 8, bạn có thể tải về ứng dụng Wikipedia được tối ưu hơn. Tương tự như trên trang chủ, trang đầu ứng dụng sẽ hiển thị các bài báo đặc sắc, các tin tức trong thời gian gần đây…Khi đang đọc bài, bạn vuốt sang trái để đọc thêm. Ứng dụng cũng có thể hiển thị các nội dung media như video, ảnh…

Fresh Paint (miễn phí)

nhung-ung-dung-hay-cho-windows-8

Fresh Paint là một ứng dụng vui nhộn được Microsoft viết ra nhằm trình diễn cảm ứng trên Windows 8. Tuy nhiên, vượt ra ngoài cả mục đích quảng cáo của Microsoft, Fresh Paint cho phép bạn thỏa sức sáng tạo vẽ vời theo ý thích của mình. Bạn có thể chọn các loại bút lông và màu sắc khác nhau để vẽ. Nhớ chú ý đừng bị Fresh Paint “thôi miên”, nếu không bạn sẽ mất hàng giờ với nó.

Skulls of the Shogun (4,99 USD)

Skulls of the Shogun screen shot 0

Skulls of the Shogun là một tựa game chiến thuật có nội dung xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các phe Samurai đầu lâu với nhau. Nếu là một fan của thể loại game chiến thuật thì Skulls of the Shogun sẽ là tựa game “không thể thiếu” trong bộ sưu tập của bạn.

Adobe Photoshop Express (miễn phí)

Photoshop Express

Photoshop Express là công cụ biên tập ảnh cơ bản mà Adobe phát hành cho Windows 8. Giao diện ứng dụng cũng tối ưu cho thiết bị màn hình cảm ứng. Như đã nói, ứng dụng này cung cấp các công cụ biên tập ảnh cơ bản nhất, cùng một số bộ lọc để bạn làm đẹp cho ảnh. Photoshop Express rõ ràng không mạnh mẽ được như Photoshop, nhưng nó hoàn toàn miễn phí, bởi thế bạn cũng chẳng mất gì để dùng thử xem mình có cần đến nó hay không.

Mint (miễn phí)

Mint.com Personal Finance screen shot 0

Mint là dịch vụ nổi tiếng giúp bạn quản lý tài chính. Nó cho phép bạn xem dữ liệu tài chính từ nhiều nguồn khác nhau. Ứng dụng cung cấp các biểu bảng và đồ thị để theo dõi các khoản chi tiêu, và cảnh báo bạn với những hành vi chi tiêu bất thường. Bạn cũng có thể theo dõi, lập dự toán, và quản lý số tiền của mình nhờ ứng dụng này.

Tổng hợp

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *