Ông Nguyễn Duy Hưng: Nếu Bibica cải tổ HĐQT thì chắc chắn SSI sẽ ứng cử

Trao đổi với chúng tôi bên lề ĐHĐCĐ thường niên chiều 25/04, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) khẳng định không bao giờ ủng hộ một phương án nào để biến Bibica thành Lotte Việt Nam.

13n1atjt
Ông Nguyễn Duy Hưng trả lời báo chí chiều ngày 25/04 tại ĐHĐCĐ 2014.

SSI đang nắm giữ 20% vốn của Bibica (HOSE: BBC), nếu có một tổ chức nào mua thì sẽ phải chào mua công khai và chắc chắn không có một cuộc “đi đêm” nào giữa SSI với một tổ chức nào cả. Trước mắt thì chưa có một nhà đầu tư nào như thế.

Hiện SSI đang đứng ra hỗ trợ BBC tăng doanh số, giảm chi phí. Rõ ràng sau 1 năm SSI hỗ trợ thì kết quả hoạt động của BBC đã tốt hơn hẳn từ chỗ 24 tỷ lợi nhuận năm trước đến nay là 44 tỷ và kế hoạch năm tới là 55 tỷ.

Ngoài ra, SSI cũng không còn nghe về sự hục hặc giữa ban lãnh đạo BBC và Lotte. Tuy nhiên nếu BBC cải tổ HĐQT thì chắc chắn SSI sẽ ứng cử.

SSI cũng khẳng định không bao giờ ủng hộ một phương án nào để biến BBC thành Lotte Việt Nam. Còn nếu SSI bán cổ phần cho một đối tác nào đó thì phải kèm theo một cam kết là không biến BBC thành một thương hiệu nước ngoài.

Trước đó, trên thị trường xuất hiện những giả định cho rằng SSI là nhà đầu tư tài chính nên chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Nếu được giá, SSI có thể sẽ sẵn sàng bán lượng cổ phần nắm giữ cho chính Lotte.

 Thanh Nụ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *