Phụ nữ, người già Trung Quốc ngủ trong túi rác chờ iPhone 6

Nhiều phụ nữ, người già Trung Quốc ngủ vật vạ qua đêm bên ngoài các Apple Store ở New York. Thậm chí, có người còn bị cảnh sát bắt. Phần lớn trong số họ đều được thuê mua iPhone 6.

Theo nhà làm phim Casey Neistat, dòng người mua iPhone năm nay không còn sự hứng khởi, vui vẻ như các năm trước. Đoạn video quay lại cảnh chờ mua iPhone 6, 6 Plus tại New York, Mỹ của Casey Neistat đã gây sốc với người xem.

Cảnh những người chờ mua iPhone 6 thức,ngủ vật vạ ở New York.

Cảnh những người chờ mua iPhone 6 thức, ngủ vật vạ bên các đống rác ở New York.

 

Theo đó, rất đông người chờ mua iPhone mới là phụ nữ, người già. Hầu hết những người này đều không biết tiếng Anh, họ là người Trung Quốc. Đoạn phim đã quay lại cảnh những người này ngủ trong túi rác, tranh nhau vị trí, thậm chí bị cảnh sát bắt.

Sau một ngày xếp hàng, đến giờ bán, đoàn người âm thầm vào Apple Store mua iPhone mới mà không có tiếng reo hò như trước đây. Hầu hết những người này đều mua hai chiếc, thanh toán bằng tiền mặt. Sau khi mua xong, họ ra ngoài và đều giao hàng cho những người thuê.

Casey Neistat gọi những người thuê mua iPhone, gom hàng là “mafia người Trung Quốc”. Những chiếc di động này được gom lại, mang về đất nước họ bán lại với giá cao.

Năm nay, Trung Quốc không bán iPhone 6 sớm. Theo tờ Quartz, một chiếc iPhone 6 Plus 128 GB được bán với giá 2.580 USD tại Trung Quốc, đắt gấp hai lần giá trị thực của nó. Đoạn phim của Casey Neistat chỉ mô tả một phần, nơi những chiếc iPhone được mua bằng nhiều cách khác nhau, và chúng sẽ lên máy bay đi nửa vòng trái đất tới người sử dụng.

Theo Zing

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *