Thanh tìm kiếm Bing chính thức “đổ bộ” lên Google Chrome

Ngoài các thiết bị di động, các hệ điều hành thì công cụ tìm kiếm cũng là một “trận địa” có sự cạnh tranh gay gắt từ các ông lớn trong làng công nghệ hiện nay. Đơn cử như Bing của Microsoft và “ngài biết tuốt” Google. Và nguồn tin mới đây cho hay, Google đã cho phép thanh tìm kiếm Bing xuất hiện trên Tab mới của trình duyệt Chrome.

Bing search box now appears in Google Chomes new tab page

Đây được xem là một động thái khá ngược đời khi gã độc tài Google, lần đầu tiên cho phép hình ảnh thanh công cụ của đối thủ được “chễm trệ” trên sản phẩm của mình. Được biết, trước đó, dù bạn có “vô tình” chọn các công cụ tìm kiếm của các ông lớn khác, thì sẽ chẳng bao giờ hình ảnh của công cụ này được xuất hiện trên trình duyệt của Google cả. Nếu chưa tin đây là sự thật, bạn có thể vào Chrome, thử chọn Yahoo! hay Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định và mở new tab để thấy rõ sự khác biệt.

Nhằm giải thích cho động thái trên, đã có rất nhiều người dùng cho rằng chính bởi một thỏa thuận ngầm giữa GoogleMicrosoft nên Bing đã có “đất dụng võ” trên Chrome. Còn theo một số chuyên gia, chính bởi sự thành công của “bà đồng” Cortana trong World Cup vừa qua với việc sử dụng Bing để dự đoán chính xác kết quả, người dùng cũng như Google đã có cái nhìn khác về công cụ tìm kiếm này.

Thanh tìm kiếm Bing chính thức "đổ bộ" lên Google Chrome

Tuy nhiên, dù lí do là gì đi chăng nữa, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng với Microsoft và các tín đồ của hãng này. Đặc biệt, việc Bing xuất hiện trên new tab của Chrome xuất hiện ngay sau khi Microsoft ra tuyến bố loại bỏ hoàn toàn Google Search trên các thiết bị chạy Windows Phone của hãng trong tương lai. Đây có thể coi là một “bước đi” của Microsoft nhằm làm tăng thêm ảnh hưởng của mình trên các ứng dụng văn phòng, đồng thời như một “liều thuốc giảm đau” của hãng trước bối cảnh, người dùng có hơi hướng từ chối dùng Internet Explore, mà thay bằng Chrome của Google.

Tham khảo: Winbeta

Theo Genk.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *