Thương vụ Apple mua lại Beats với giá 3 tỷ USD sắp đến hồi kết?

Sau những tin đồn về việc Apple thâu tóm Beats, thì mới đây Táo Khuyết đã chính thức lên tiếng xác nhận về thương vụ này. Theo đó, thương vụ đắt giá giữa Apple và Beats sẽ diễn ra trong tuần này. Tuy nhiên, cái giá mà Quả Táo đưa ra sẽ là 3 tỷ USD thay vì tin đồn 3,2 tỷ USD như trước đây. Nếu việc sát nhập diễn ra thành công, đây vẫn sẽ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Apple từ trước tới nay và nó cũng là thương vụ lớn đầu tiên dưới thời CEO Tim Cook.

Apple_Beats.

Trong khi đó, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi đó là tại sao Apple lại cắt giảm số tiền mua lại Beats? Lý do được đưa ra bởi dịch vụ Beats Music – 1 lĩnh vực kinh doanh của Beats được Apple rất quan tâm hiện vẫn chưa đạt được tầm ảnh hưởng như hãng này mong đợi. Minh chứng là trong tháng 3 vừa qua, chỉ có 111.000 người dùng trả tiền cho dịch vụ streaming music của Beats, kém xa so với con số kỳ vọng của Apple.

Apple sẽ được gì khi thâu tóm Beats?

Cũng phải nói thêm, 1 phần nguyên nhân dẫn tới thương vụ trên là bởi Táo Khuyết đang muốn tăng cường sức mạnh trong lĩnh vực kinh doanh nhạc số. Hãng này muốn sử dụng Beats Music để tăng lượng khách hàng cho iTunes Radio và cạnh tranh cùng với các đối thủ như Spotify hay Pandora.

Thương vụ Apple mua lại Beats với giá 3 tỷ USD sắp đến hồi kết?

Tuy nhiên, 1 số chuyên gia cũng đặt nghi vấn rằng liệu Jimmy Iovine và Dr. Dre, hai đồng sáng lập ra Beats, có phù hợp để trở thành hai trong số những nhà lãnh đạo cấp cao tại Apple hay không. Ngoài ra, phong cách làm việc và quảng bá hình ảnh của Dr. Dre cũng là một dấu hỏi khi mà ông từng đăng một đoạn video với nhiều từ ngữ không phù hợp khi khoe về việc mình trở thành tỉ phú đầu tiên trong giới Hip Hop.

Tham khảo: PhoneArena

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *